TỶ LỆ KHUÔN MẶT VÀNG LÀ GÌ?

TỶ LỆ KHUÔN MẶT VÀNG LÀ GÌ?

Ngày nay, việc thẩm mỹ giúp cải thiện ngoại hình đã trở thành một nhu cầu phổ biến của đông đảo khách hàng. Tuy nhiên những trường hợp “lỗi” như mũi quá cao hay cằm quá nhọn. Gương mặt rời rạc hậu thẩm mỹ… vẫn là những câu chuyện tiếp diễn của nhiều người. Chính vì thế, trước khi quyết định “tân trang” nhan sắc thì điều bạn cần tìm hiểu đầu tiên đó chính là: Thế nào là tỷ lệ khuôn mặt vàng và ứng dụng tỷ lệ này trong thẩm mỹ như thế nào?

Tỷ lệ khuôn mặt vàng là gì?

Khuôn mặt tỷ lệ vàng là một tiêu chuẩn tỷ lệ mà các nhà nhân trắc học trên thế giới đã nghiên cứu. Và xác nhận rằng, nếu như một khuôn mặt đạt tiêu chuẩn tỷ lệ này thì là một khuôn mặt đẹp.

Sự cân đối của gương mặt rất quan trọng, bởi một dáng mũi cao. Một đôi môi căng mọng, một chiếc cằm v-line, v.v… nhưng không đạt theo tỷ lệ chuẩn vàng. Thì cũng phá vỡ đi vẻ đẹp cân đối của một khuôn mặt. Gây ra những “thảm họa thẩm mỹ” kỳ dị.

Chính vì thế, việc ứng dụng tỷ lệ chuẩn vàng trên khuôn mặt trong việc thẩm mỹ rất quan trọng.

Xác định “Tỷ lệ theo tiêu chí vàng”

Có rất nhiều tiêu chí để xác định một khuôn mặt đẹp “tỷ lệ đạt chuẩn vàng”. Tuy nhiên, trong bài viết này, bác sĩ Thảo để chỉ ra 3 tỷ lệ cơ bản mà các bạn có thể dễ dàng tự ứng dụng tại nhà để xác định xem khuôn mặt của chính mình có đạt tỷ lệ chuẩn hay không.

hinh 2 ty le vangTiêu chí để xác định khuôn mặt đạt “tỷ lệ tiêu chuẩn vàng”

 

Xác định tỉ lệ sao cho đạt vàng :

+ Tỷ lệ 1/3 khuôn mặt: Chia chiều dài khuôn mặt thành 3 phần bằng nhau. Đường thứ nhất kẻ dưới chân tóc, đường thứ 2 kẻ ngang chân mày. Đường thứ 3 kẻ ngang cánh mũi và đường thứ 4 kẻ ngang cằm thì sẽ chia khuôn mặt thành 3 phần. Nếu như 3 phần này bằng nhau. Thì khuôn mặt của bạn đang đạt chuẩn tỷ lệ này.

+ Tỷ lệ 1/5 khuôn mặt: Chia chiều ngang khuôn mặt thành 5 phần bằng cách kẻ những đường thẳng theo chiều dọc xuống.

Đường thứ nhất là đường mép tóc, đường thứ 2 là đuôi mắt ngoài. Đường thứ 3 là đuôi mắt trong và 3 đường còn lại lần lượt ở những vị trí tương tự nhưng là phía bên còn lại. Lúc này khuôn mặt được chia thành 5 phần. Nếu 5 phần này bằng nhau thì bạn đang sở hữu gương mặt tỷ lệ quý giá này.

+ Tiêu chí cuối cùng và rất quan trọng, đó là đường thẳng mũi – miệng – cằm. Kẻ một đường thẳng từ đầu mũi xuống cằm (theo góc nghiêng khuôn mặt). Nếu như 3 điểm mũi – miệng – cằm cùng nằm trên cái đường thẳng này thì khuôn mặt của bạn đang đạt tỷ lệ chuẩn.

hinh 1 ty le vang

 

Đường mũi – miệng – cằm là một tiêu chí rất quan trọng trong việc xác định đạt chuẩn

Nắm được tỷ lệ theo mức vàng :

Nắm được tỷ lệ đó, bạn sẽ biết đâu là khiếm khuyết mà mình đang gặp phải, từ đó có được thẩm mỹ phù hợp. Đạt hiệu quả tốt trong việc đi làm đẹp cũng như tránh được những trường hợp mũi quá cao. Cằm quá dài nhọn hoặc các bộ phận rời rạc. Khuôn mặt mất cân xứng.

Tuy nhiên, tỷ lệ theo tiêu chuẩn vàng mới chỉ là bộ khung của một khuôn mặt. Có nhiều người dù sở hữu khuôn mặt chuẩn vàng cho tỷ lệ nhưng vẫn không được trẻ trung, thần sắc trông u buồn, thiếu sức sống. Còn rất nhiều tiêu chí khác ảnh hưởng đến thần sắc khuôn mặt, cùng theo dõi những vlog khác của BS Thảo để tìm hiểu nhiều hơn về vấn đề này nhé!

Facbook : FanpageBacsithao