Đặt lịch

Cân chỉnh khuôn mặt Tỷ lệ vàng – đẹp tự nhiên, cân đối

Cân chỉnh khuôn mặt Tỷ lệ vàng – đẹp tự nhiên, cân đối PHƯƠNG PHÁP TIÊU CHUẨN VÀNG THEO TỶ LỆ Một gương mặt đẹp, chắc chắn là sự tổng hòa của rất nhiều các yếu tố cộng lại. Và sự cân đối, hài hòa được xem là một trong những yếu tố quan trọng […]

Nội dung

Cân chỉnh khuôn mặt Tỷ lệ vàng – đẹp tự nhiên, cân đối

PHƯƠNG PHÁP TIÊU CHUẨN VÀNG THEO TỶ LỆ

Một gương mặt đẹp, chắc chắn là sự tổng hòa của rất nhiều các yếu tố cộng lại. Và sự cân đối, hài hòa được xem là một trong những yếu tố quan trọng nhất.

Cách đây một vài năm, “tỷ lệ khuôn mặt vàng” là cụm từ được rất nhiều chị em tìm kiếm, quan tâm. Và thẩm mỹ hướng đến vẻ đẹp hài hòa, cân đối đến nay luôn là xu hướng làm đẹp được nhiều người chọn lựa.

blank

Thế nào là gương mặt theo tỷ lệ tiêu chuẩn vàng?

Khi từ khóa “tỷ lệ gương mặt theo chuẩn vàng” nổi lên và tạo thành cơn sốt, rất nhiều người băn khoăn đặt câu hỏi: Vậy một gương mặt như thế nào được coi là tỷ lệ tiêu chuẩn vàng? Ngạn ngữ ngày xưa có câu ví von rằng vẻ đẹp đôi khi nằm ở con mắt của kẻ si tình. Dẫu biết rằng không phải ai cùng có đồng quan điểm với sự tồn tại của một loại tỉ lệ mà khiến cho khi ai nhìn thấy cũng cảm nhận được đó là đẹp. Nhưng dù vậy, vẫn luôn có những quy chuẩn, những chuẩn mực chung để đánh giá cũng như nhận định một gương mặt đẹp, hài hòa cân đối.

Sau nhiều năm công tác, thẩm mỹ cho hàng ngàn gương mặt trở nên đẹp hơn, rạng rỡ hơn

Bác sĩ Nguyễn Phương Thảo hiểu được sự cân đối, hài hòa tác động rất lớn đến vẻ đẹp của một gương mặt và sự hài hòa, cân đối trong thẩm mỹ, làm đẹp cũng vô cùng quan trọng. Dựa vào kinh nghiệm lâu năm, đúc rút từ chính những ca phẫu thuật thẩm mỹ khi làm nghề của mình, bác sĩ Thảo đã nghiên cứu và công bố tiêu chuẩn của “khuôn mặt tỷ lệ vàng” khuôn mặt mà hiện nay vẫn nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Bác sĩ Thảo chia sẻ: “ Trong thời gian làm việc, công tác, tiếp xúc với người có nhu cầu thẩm mỹ, tôi hiểu được rõ hơn tâm lí của chị em khi có nhu cầu làm đẹp, tân trang nhan sắc. Mọi người luôn mong muốn và hướng đến việc được sở hữu một vẻ đẹp tuyệt mỹ, hoàn hảo nhưng lại đòi hỏi vẻ đẹp đó phải tự nhiên, không được giả tạo.

Và với tâm tư sâu kín đó của những người có nhu cầu đi làm đẹp như vậy đã tiếp thêm cho tôi động lực để dành nhiều thời gian nghiên cứu sâu và tìm ra một tiêu chuẩn của gương mặt sao cho thật phù hợp. Từ chuẩn đó, nhiều người có ý định đi thẩm mỹ, làm đẹp sẽ có nhiều hơn các lựa chọn để thay đổi trở nên đẹp rạng ngời, tự tin hơn.”

blank
Ngành thẩm mỹ ngày càng có những phát triển vượt bậc, nó như cứu cánh để những ai có những khuyết điểm trên gương mặt, cơ thể làm bạn thân thấy tự ti, chưa được ưng ý có thể lựa chọn thẩm mỹ để trở nên đẹp hơn

Tuy nhiên, một mặt khác, thẩm mỹ cũng dẫn đến hiện tượng đó là một số người sau khi làm đẹp xong thì trông nét cứ giông giống nhau. Đây chính là hậu quả của việc thẩm mỹ, làm đẹp theo số đông rất đại trà. Để rồi làm đẹp không giữ lại được những nét riêng, nhìn người này, đôi khi nếu nhìn lướt qua lại bị ngộ nhận là một người khác!

Đẹp hơn, hoàn hảo hơn, tự tin và tươi vui hơn chắc chắn là cái đích mà bất cứ ai đi làm đẹp cũng đều muốn hướng đến. Tuy nhiên, chắc chắn một điều rằng, chẳng ai muốn đi làm đẹp, mà làm đẹp xong nhìn rất giống một ai đó không phải mình, mang một nét đẹp quá phổ biến, đại trà mà ai cứ đi thẩm mỹ cũng có thể có!

Tỷ lệ theo khuôn mặt vàng do Bác sĩ Nguyễn Phương Thảo công bố là một tỉ lệ chuẩn đẹp mà dựa vào đó, Bác sĩ sẽ thẩm mỹ, sửa đổi sao cho gương mặt sau thẩm mỹ khắc phục được những nhược điểm. Bạn sẽ trở nên đẹp hơn, sở hữu một vẻ đẹp cân đối, hài hòa mà vẫn giữ được những nét riêng đặc sắc vốn có của mình.

Như thế nào được gọi là tỉ lệ vàng cho khuôn mặt?

Bác sĩ Thảo với khát vọng muốn đáp ứng được nhu cầu làm đẹp của chị em vừa muốn mang đến một vẻ đẹp hoàn hảo, nhưng vẫn giữ được những nét riêng của từng người đã ứng dụng thành công nguyên lí tỉ lệ vàng khuôn mặt vào thẩm mỹ và mang đến vẻ đẹp cân đối, tự nhiên thích hợp với từng người.

blank

Như vậy, một gương mặt để đạt được tỉ lệ vàng chuẩn là gương mặt hài hòa cân đối với các tỉ lệ như sau:

Tỉ lệ 1/5 theo chiều dọc:

Đầu tiên, theo chiều dọc của khuôn mặt ta tiến hành chia ra thành 5 phần bằng nhau. Như vậy, nếu chiều rộng của 5 phần đó bằng nhau điều đó có nghĩa là gương mặt bạn đạt tỉ lệ cân đối. Đường kẻ của tỉ lệ sẽ được tính từ phần chân tóc mai đến đuôi mắt, từ phần đuôi mắt ở bên ngoài đến phần đuôi mắt ở trong.

Ở bên mặt còn lại bạn cũng chia tỉ lệ tương tự như vậy. Gương mặt bạn sẽ đạt được chuẩn tỉ lệ vàng nếu như phần má ngoài được tính từ rùa chân tóc đến đuôi mắt ngoài bằng với chiều dài đuôi mắt và cũng bằng với chiều dài ở ngang chân cánh mũi.

Tỉ lệ 1/3 theo chiều ngang gương mặt:

Bạn cũng chia khuôn mặt theo chiều dài thành 3 phần với 3 đường kẻ ngang tương đương. Với đường kẻ đầu tiên sẽ kẻ từ phần rìa chân tóc ở vùng trán. Đường kẻ thứ 2 sẽ kẻ ngang với chân mày, kẻ đường thứ 3 ở ngang cánh mũi, đường kẻ thứ 4 ta kẻ ngang điểm cao nhất của cằm. Vậy, khuôn mặt bạn sẽ là cân đối khi chiều cao của 3 phần này bằng nhau.

Ngoài ra, phần đỉnh của chóp mũi, môi, cằm cũng phải nằm trên một đường thẳng.

Khi chúng nằm trên một đường thẳng thì cằm của bạn sẽ đủ độ nhô, độ dài, đôi môi có độ mọng vừa đẹp, phần hàm cũng không bị hô hay bị móm, và cuối cùng chóp mũi cũng có độ cao phù hợp.

Các tỉ lệ trên ảnh hưởng, tác động rất lớn đến sự cân đối, hài hòa chuẩn tỉ lệ vàng, ngoài ra các bộ phận khác trên gương mặt cũng phải đáp ứng được sự hài hòa, cân đối nhất định.

Cân chỉnh khuôn mặt Tỷ lệ vàng – đẹp tự nhiên, cân đối | Blog bác sĩ Thảo

Tỷ lệ chuẩn vàng khuôn mặt – mang thần thái vào gương mặt

Bạn có thắc mắc sự quyến rũ, lôi cuốn của một người đến từ đâu không? Dạo gần đây giới trẻ hay truyền tai nhau: Quan trọng là thần thái. Vậy thần thái, sự lôi cuốn có lẽ đến một phần từ một vóc dáng gợi cảm, bốc lửa, lối nói chuyện lôi cuốn, khéo léo, hay đôi khi sở hữu một vốn kiến thức rộng mở cùng kiểu nói chuyện thông minh, hài hước…Ngoài ra, còn một yếu tố cũng quan trọng không kém đó chính là thần thái, sự hài hòa, tươi vui, trẻ trung của gương mặt bạn.

Để sở hữu gương mặt tươi vui, rạng ngời, hài hòa, chắc chắn nó là sự tổng hòa của rất nhiều các yếu tố khác nhau cộng lại.

Với tay nghề vững vàng, cộng với kinh nghiệm rất lâu năm nghiên cứu cũng như thực hiện phẫu thuật cho nhiều khách hàng trong ngành thẩm mỹ. Bác sĩ Thảo đã nghiên cứu và ứng dụng kết hợp nguyên lí khuôn mặt tỉ lệ vàng vào thẩm mỹ để mang thần khí vào khắc phục những nét u buồn trên gương mặt. Như vậy, với nguyên lí này, những nhược điểm làm bạn tự ti trên gương mặt sẽ được khắc phục, bạn sẽ sở hữu vẻ đẹp hài hòa, cân đối, thần thái tươi vui, trẻ trung mà vẫn giữ được những nét đặc biệt riêng có của chính mình!

“Đẹp là hài hòa, cân đối, nếu thẩm mỹ quá đà đó chỉ là phẫu thuật”- Đây là phương châm trong thẩm mỹ của DIVA cộng với ứng dụng nguyên lí tỉ lệ vàng khuôn mặt sẽ mang đến cho bạn vẻ đẹp như mong muốn, đẹp tự nhiên – nhưng vẫn là chính mình, tự tin tỏa sáng!

Để tìm hiểu thêm những thông tin thẩm mỹ, cả nhà có thể tham khảo tại: 

Fanpage Bác Sĩ Thảo: https://www.facebook.com/bacsithao.diva/

Youtube Bác sĩ Thảo: https://www.youtube.com/c/Bacsithao

Tiktok Bác sĩ Thảo: www.tiktok.com/@bsthaodiva

Facebook cá nhân Nguyễn Phương Thảo: https://www.facebook.com/phuongthao.bacsi

Địa chỉ: 107E Trương Định. P. Võ Thị Sáu, Q.3, Tp. Hồ Chí Minh 

Hotline: 0901 090202

Hashtags:
blank