Đặt lịch

Mắt bị bụp phải làm sao để khỏi? Có nhất thiết phải thẩm mỹ?

Nhiều bạn hỏi mình bị mắt bụp thì chườm đá hay dùng mấy mẹo dân gian có hết không. Mắt bụp cũng có nhiều nguyên nhân lắm, và tùy vào nguyên nhân cụ thể mà có cách giải quyết.

Nội dung

Nhiều bạn hỏi mình Mắt bị bụp thì chườm đá hay dùng mấy mẹo dân gian có hết không. Mắt bụp cũng có nhiều nguyên nhân lắm, và tùy vào nguyên nhân cụ thể mà có cách giải quyết.

Mắt bị bụp do thức khuya

Nhiều lúc do bạn thức khuya, trước khi ngủ uống quá nhiều nước, hay do vừa khóc xong… bầu mắt trên sưng húp lên. Lúc này thì bạn hoàn toàn có thể áp dụng các cách dân gian như chườm đá, đắp mắt với dưa leo, khoai tây,… để bầu mắt xẹp đi. Nhưng cũng là xẹp đi một phần mắt bị sưng, chứ không thể hết hoàn toàn.

Một điều lưu ý nữa là dù nguyên liệu thiên nhiên nhưng không có nghĩa là sẽ không gây dị ứng. Nhựa của các loại củ quả cũng có thể gây dị ứng như thường các bạn nhé. Vì vậy bạn luôn phải kiểm tra trước khi sử dụng bất cứ thứ gì đắp lên da.

hình ảnh minh họa mắt bụp

Có thể kiểm tra bằng cách đắp một miếng dưa leo, khoai tây,… lên vùng da mỏng dưới bắp tay, là vùng da nhạy cảm gần nách nhé. Sau 10 phút không thấy  gì thì yên tâm sử dụng.

Mắt bị bụp do bẩm sinh, cơ địa

Mắt mà bụp trường kỳ, bẩm sinh do hốc mắt nhỏ, mắt nhiều mỡ hay da thừa thì rất khác. Và da thừa gây bụp mắt cũng rất khác da thừa do lão hóa. Vấn đề này bạn cần đến bác sĩ để bác sĩ xác định. Trường hợp này thì chườm đá, sử dụng biện pháp dân gian thì hoàn toàn không thể hết được. Lúc này chỉ có phương pháp can thiệp thẩm mỹ.

Nếu do mỡ có thể được lấy ra chỉ qua 1 vết rạch nhỏ. Mỡ mắt của mình là thế đấy.Có những đôi mắt thấy bụp bụp nhiều khi chẳng phải là túi mỡ đâu. Cái này phải nhờ bác sĩ xem có đúng không.

Lấy túi mỡ qua vết rạch nhỏ và làm thêm phần mí sẽ rất đẹp. Còn nếu chỉ nhấn mí làm tăng tình trạng bụp mắt lên. Chứ không phải cứ làm mí là đẹp đâu nhé. Nếu Mắt bị bụp do túi mỡ dưới da mí mà không có quá nhiều da dư thì bác sĩ sẽ chỉ rạch 2 đường nhỏ bên mí để kéo các túi mỡ ra ngoài, sau đó khâu thẩm mỹ lại.

Nhiều bạn lo lắng để lại sẹo sau khi lấy mỡ mắt hay loại bỏ da dư mí mắt

Nhưng bác sĩ khẳng định với các bạn rằng vùng da mí mắt không bao giờ để lại vết sẹo lồi xấu xí. Sẹo hình thành là do lượng collagen nhiều, khi có tổn thương các mô tăng sinh collagen gây nên sẹo xấu. Riêng vùng mắt, vùng mũi ít collagen nên không xảy ra trường hợp này.

Nếu có da dư, bọng mắt thì liên hệ Thảo, Thảo chỉ cách khắc phục. Ở nhà bạn cũng nên chăm sóc mắt hàng ngày cho mắt duy trì sự trẻ trung nha.

Bạn này tâm sự sáng em thức dậy, mắt em phù như bong bóng, đích thị nó là mỡ mắt đây.

Ngoài ra để tìm hiểu nhiều hơn các thông tin về tiêm filler và cấy mỡ chị em có thể truy cập tại đây để xem chi tiết : https://bacsithao.com/kien-thuc-tham-my/cay-mo-filler/

Bênh cạnh đó có 1 chuyên đề mà Bác Sĩ Thảo mong muốn chị em lưu ý về “các vấn đề khi tiêm filler bị lỗi” xem chi tiết : https://bacsithao.com/cach-phat-hien-filler-bi-loi/

“Khi xã hội bấn loạn trong vô vàn phương pháp làm đẹp hào nhoáng, nhất thời, bạn cảm thấy lạc lõng, hoang mang không biết sự thật ở đâu…

Bác sĩ Thảo mang đến cho bạn những kiến thức làm đẹp căn bản nhất để sự hiểu biết và sáng suốt của bạn sẽ góp phần lấy lại uy tín cho ngành thẩm mỹ Việt Nam!”

Liên hệ tư vấn, đặt lịch với Bác Sĩ Thảo qua Hotline: 0901 09 0202 hoặc Fanpage Bác sĩ Thảo nhé!

Hashtags:
blank