Đặt lịch

NÊN GHÉP MỠ TỰ THÂN HAY SỬ DỤNG CHẤT LÀM ĐẦY

Ngày nay, Ghép Mỡ Tự Thân và Sử dụng chất làm đầy là 2 phương pháp làm đẹp hàng đầu trong việc khắc phục tình trạng khuyết lõm trên khuôn mặt.

Nội dung

Ngày nay, Ghép Mỡ Tự Thân và Sử dụng chất làm đầy là 2 phương pháp làm đẹp hàng đầu trong việc khắc phục tình trạng khuyết lõm trên khuôn mặt. Tuy nhiên, nên làm đẹp bằng phương pháp nào là một trong những câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của các chị em trong thời gian gần đây. Mỗi phương pháp đều có một ưu điểm riêng, làm sao để lựa chọn được phương pháp phù hợp với mình nhất, và đem lại kết quả làm đẹp đúng như mong đợi nhất?

Đầu tiên chúng ta sẽ cùng Bác Sĩ Thảo tìm hiểu Ghép Mỡ Tự Thân là gì? Và Sử dụng chất làm đầy là gì?

Ghép mỡ tự thân là gì?

Mỡ tự thân là tế bào mỡ được lấy từ những nguồn dư thừa như vùng bụng, đùi của chính cơ thể các bạn. Dẫn mỡ tự thân là kỹ thuật thẩm mỹ được thực hiện bằng cách lấy mỡ vùng này đưa vào vùng khác trên chính cơ thể của mình.

 

blank

Ưu điểm của phương pháp Ghép Mỡ Tự Thân:

 

  • Tế bào mỡ được lấy từ chính cơ thể của bạn nên sẽ không cần phải lo về vấn đề kích ứng.

 

  • Trong tế bào mỡ có chứa lượng tế bào gốc rất lớn, khi chiết phủ hết bề mặt da, lượng tế bào gốc có tác dụng nuôi dưỡng và cung cấp một lượng dinh dưỡng giúp trẻ hóa làn da của bạn.

 

  • Đặc biệt phù hợp với những bạn có làn da nhạy cảm quá mức, hoặc trường hợp da bị mỏng do nhiễm corticoid, sẽ rất hiệu quả cho việc làm dày da.

 

  • Khi thực hiện phương pháp bổ sung mỡ tự thân, bác sĩ sẽ dùng kim cannula đầu tù để phủ mỡ khắp bề mặt da, chính vì vậy đã làm cho các sợi collagen co rút lại, kích hoạt cơ chế làm lành vết thương. Với tác dụng vừa cung cấp dinh dưỡng, vừa kích hoạt giúp da săn chắc trở lại, rất hữu hiệu cho việc trẻ hóa làn da bạn trong vòng từ 1 đến 3 tháng.

 

Khuyết điểm của phương pháp Ghép Mỡ Tự Thân:

 

  • Do tế bào mỡ là một nguyên tử lớn, nên sử dụng kim cannula đầu tù kích thước khoảng hơn 1mm nên động tác va chạm khi truyền làm cho da hơi sưng bầm nhẹ khoảng 3 tuần đặc biệt là vùng quanh mắt hoặc cằm.

 

  • Khi dùng mỡ tự thân, bác sĩ luôn đưa một lượng nhiều hơn so với nhu cầu cần thiết khoảng 50%. Do đó khi mới thực hiện xong, các bạn sẽ cảm thấy mặt sẽ hơi to hơn. Sau khoảng 3 đến 4 tuần, khi lượng tế bào đã ổn định mặt sẽ trở lại bình thường.

 

Điều cần lưu ý nhất của phương pháp này đó là mỡ là nguồn tế bào sống. Khi thực hiện phương pháp này, chúng ta đã tách mỡ ra khỏi cơ thể sau đó mới đưa lại vào bề mặt da của mình, do đó tế bào mỡ được đưa vào cơ thể lần nữa không thể nào sống hoàn toàn 100%. Chính vì vậy, các bạn cần chuẩn bị tinh thần 2 tháng sau sẽ dặm lại để đủ lượng tế bào. Khi da đã đủ độ dày thì kết quả sẽ kéo rất lâu.

 

Thẩm mỹ bằng chất làm đầy là gì?

Chất làm đầy là chất làm đầy có thành phần bao gồm Hyarulonic Acid và Nước ở dạng Gel, khi đưa vào dưới da sẽ không di chuyển, dùng để tạo khối và lấp đầy khuyết lõm cho khuôn mặt.

 

blank

Ưu điểm của phương pháp dùng chất làm đầy:

 

  • Chất đầy là thành phần bên ngoài cơ thể nên sẽ phù hợp với mọi đối tượng mập, gầy, stress,…Chất làm đầy cũng sẽ không bị tan đi với tình trạng sức khỏe của mình.

 

  • Chất đầy là phân tử rất mềm và mịn nên bác sĩ chỉ cần sử dụng kim cannula nhỏ như sợi tóc, khi dẫn vào dưới da mức độ xảy ra va chạm tế bào sẽ rất ít nên sẽ không xảy ra hiện tượng sưng, bầm, viêm,… phù hợp với các bạn bận rộn, có ít thời gian nghỉ dưỡng.

 

Khuyết điểm của phương pháp dùng chất làm đầy:

 

  • Chi phí cho phương pháp bổ sung chất làm đầy khá cao. Nếu khuôn mặt các bạn có quá nhiều khuyết lõm, cần lượng chất làm đầy có thể lên đến 10 – 12 cc.

 

  • Chất làm đầy có thời gian hạn định cho mỗi vùng thẩm mỹ khác nhau, kéo dài từ 12 đến 24 tháng

 

Chính vì vậy để lựa chọn phương pháp phù hợp, chúng ta sẽ dựa vào 4 yếu tố

 

Thứ nhất đó là cơ địa: nếu bạn quá gầy – đừng nên chọn phương pháp truyền mỡ tự thân

 

Kế đến là thời gian hồi phục: nếu bạn là người bận rộn, có ít thời gian hồi phục thì hãy chọn phương pháp bơm chất làm đầy

 

Vấn đề thứ ba là kinh phí: nếu khuôn mặt của bạn quá khuyết lõm, cần lượng thể tích lớn để làm đầy thì phương pháp dùng mỡ tự thân sẽ tiết kiệm kinh phí cho bạn rất nhiều so với phương pháp dùng chất làm đầy

 

Và cuối cùng đó là thời gian duy trì kết quả: Chất đầy sẽ duy trì kết quả từ 1-2 năm, sau đó sẽ tan đi. Riêng mỡ tự thân có thể tồn tại bền vững với cơ thể của bạn tùy theo tốc độ lão hóa.

 

NÊN TIÊM DÙNG MỠ TỰ THÂN HAY TIÊM FILLER

 

Vì vậy:

 

Nếu bạn có lối sống lành mạnh, ít bị stress, việc chăm sóc da được bạn duy trì hằng ngày, tốc độ lão hóa chậm thì bạn nên chọn phương pháp tách chiết mỡ tự thân.

 

Nếu bạn dễ bị sút cân, cơ thể của bạn dễ bị stress và đặc biệt bạn không có thói quen chăm sóc da tốt thì bạn nên chọn phương pháp bổ sung chất làm đầy.

 

Hãy dựa vào những tiêu chí trên để lựa chọn phương pháp phù hợp nhất cho mình nhé!

 

 

 

 

Hashtags:
blank