Đặt lịch

NÂNG MŨI BỊ LỖI VÀ GIẢI PHÁP

Phẫu thuật nâng mũi là một trong những giải pháp làm đẹp khá phổ biến ở khu vực châu Á. Vì đặc trưng của người châu Á là mũi thấp, đầu mũi to. Và vì số lượng phẫu thuật mũi nhiều như vậy nên tỉ lệ ca chỉnh hỉnh mũi bị lỗi. Và bị biến chứng khá lớn.

Nội dung

Phẫu thuật nâng mũi là một trong những giải pháp làm đẹp khá phổ biến ở khu vực châu Á. Vì đặc trưng của người châu Á là mũi thấp, đầu mũi to. Và vì số lượng phẫu thuật mũi nhiều như vậy nên tỉ lệ ca chỉnh hỉnh mũi bị lỗi. Và bị biến chứng khá lớn.

Nếu chẳng may bạn đi làm đẹp xong và gặp tình trạng mũi bị lỗi thì phải làm sao? Hãy cùng BS Thảo tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau nhé!

Những biến chứng thường gặp khi nâng mũi lỗi

+ Lộ sụn mũi hoặc mỏng da đầu mũi.

+ Lòi sụn mũi ra ngoài.

+ Sẹo co rút đầu mũi và sụp trụ mũi.

 

Giải pháp cho từng trường hợp nâng mũi bị lỗi

1/ Lộ sụn mũi hoặc mỏng da đầu mũi: dấu hiệu nhận biết là thấy rõ nhất là sụn silicon lộ ra đầu mũi. hường khi lắc sóng mũi thì cái sụn lúc lắc qua lại không được cố định. Những trường hợp này là do đặt sụn không bám sát màng xương, quá nông trên bề mặt da. Nên sụn mũi di động và tụt dần, làm căng da đầu mũi, dẫn đến bào mòn.

Giải pháp cho tình trạng này:

Lấy sụn nhân tạo ra gấp, không nên trì hoãn, vì theo thời gian da sẽ mỏng dần và khả năng lủng da mũi rất cao. Tuy nhiên, sau khi lấy sụn ra. Da đầu mũi sẽ bị lõm xuống 1 lỗ cỡ đầu ngón tay út ngay chóp mũi nên cần có giải pháp cải thiện ngay.

Giải pháp tốt là: lấy sụn mũi ra, sau đó chờ 2 tháng cho lành lặn bên trong. Dẫn mỡ tự thân vô cho da đầu mũi dầy lại rồi mới dùng sụn tự thân tạo hình chóp mũi lại. Tức là nâng mũi Sline bằng sụn tự thân, và quá trình này cần khoảng 4 tháng mới hoàn tất việc nâng mũi trở lại.

 

 

2/ Lòi sụn mũi ra ngoài: thường do sụn nhân tạo quá căng đầu mũi. Hay gặp trong những trường hợp mũi ngắn mà cố tình dùng sụn nhân tạo để kéo dài mũi quá mức.

Giải pháp:

Lấy sụn nhân tạo ra ngay, khâu vết lủng ở mũi lại. Chờ 2 tháng thì thực hiện dẫn mỡ tự thân để giúp dãn da đầu mũi trở lại. Trường hợp này có khi cần truyền mỡ từ 2 – 3 lần (mỗi lần cách nhau 1 tháng) mới có thể làm da đầu mũi bình thường trở lại. Và sẽ thực hiện tái tạo mũi bằng sụn tự thân Sline. Thời gian hoàn thành quá trình này khá dài, khoảng 6 – 8 tháng

3/ Sẹo co rút đầu mũi và sụp trụ mũi: Thường là hậu quả của việc nâng mũi chỉnh sửa liên tục nên bị viêm nhiễm đầu mũi. Phản ứng co rút mũi do đặt các vật liệu nhân tạo vùng chóp mũi. Đây được xem là hậu quả nặng nề nhất, khó cải thiện nhất trong phẫu thuật thẩm mỹ mũi.

Những trường hợp này xem như bị dị dạng mũi và bị như vậy là do thiếu da đầu mũi trầm trọng. Sụn trụ mũi, sụn vách ngăn tiêu tan hết rồi. Sụn vành tai cũng không còn vì đã sử dụng ở những lần phẫu thuật trước.

Giải pháp cho trường hợp này:

Bước 1: Dẫn truyền mỡ tự thân 3 – 4 lần để dãn sẹo co rút và dãn da mũi trở lại.

Bước 2: có thể dùng sụn sườn để tạo hình trụ mũi, và các vật liệu mô nhân tạo như megaderm để tạo hình chóp mũi.

Mất thời gian có khi cả 1 năm để có chiếc mũi hoàn chỉnh. Nhưng tuyệt đối không được nôn nóng. Cần nhẫn nại ở những trường hợp này để tránh rủi ro không tốt khi sửa mũi.

 

Chiếc mũi nhỏ xíu trên gương mặt nhưng lại nằm ở khu vực trung tâm, ở ngay chinh diện, vì vậy cần cân nhắc kỹ lưỡng lựa chọn giải pháp ban đầu khi muốn làm đẹp, bởi sẽ rất phức tạp nếu xảy ra bất kỳ vấn đề nào đó.

Nếu bạn đang trong tình trạng nâng mũi bị lỗi hoặc cần tư vấn về thẩm mỹ mũi, có thể để lại thông tin hoặc liên hệ trực tiếp với Hotline: 0901090202 để được BS Thảo tư vấn chi tiết nhé!

Facbook : FanpageBacsithao

Hashtags: