Bạn đang được điều trị bằng laser gì?

Điều trị bằng laser là một trong những thuật ngữ không còn mới mẻ đối với chị em phụ nữ. Đặc biệt là khi công nghệ làm đẹp đang ngày một phát triển như hiện nay. Nhưng liệu bạn có biết mình đã, đang, hoặc sẽ được điều trị bằng loại laser gì? Và nó có phù hợp với bạn không?

Nhắc đến laser, hẳn các chị em sẽ nghĩ ngay đến những công dụng của nó như xóa xăm, xóa mụn ruồi, nám, tàn nhang,…Và các loại laser đặc trưng điển hình được sử dụng phổ biến hiện nay có thể kể đến như:

1. Laser Nd Yag Q-switch

Đây là loại laser gì? Nd Yag Q-switch là dạng laser rắn, sử dụng hoạt chất là tinh thể Neodym Yttrium Aluminium Garnet, có thể phát theo chế độ xung liên tục, hiệu suất cao và tính năng ổn định. Laser Q-switched ND YAG sử dụng 2 bước sóng 1064nm và 532nm nhằm mang lại hiệu quả điều trị cao nhất.

Bước sóng 1064nm tác động với các sắc tố ở lớp sâu như trung bì, hạ bì của da mà không gây tổn thương trên bề mặt da. Còn bước sóng 532nm tác động vào lớp nông hơn và tới nhiều sắc tố khác nhau của da như sắc tố đen (melanin), sắc tố đỏ (oxy hemoglobin).ban duoc dieu tri bang laser giKhi được điều trị bằng laser Yag, tia laser sẽ tác động trên da những chấm nhỏ, nghe tạch tạch liên tục, đầu máy bắn không tiếp xúc da, chỉ có tia laser chạm trên mặt da, cảm giác đau nhẹ.

Sau bắn có cảm giác hơi đỏ, bỏng rát nhẹ điểm bắn laser. Loại laser này chỉ định điều trị các loại tàn nhang, hay nám hay xoá xâm

2. Laser IPL

Laser IPL viết tắt từ từ tiếng Anh (Intense Pulsed Light) sử dụng nguồn ánh sáng cường độ cao từ bóng đèn Flashlamp xuyên qua các kính lọc ở các mức khác nhau trong thời gian cực ngắn (khoảng 1 – 20 mm giây) và có thể chia thành nhiều xung khác nhau.

Khi được điều trị bằng IPL, bạn sẽ được bôi 1 lớp gel trên bề mặt da, đầu laser sẽ chạm trên bề mặt da một khoảng có kích thước dài 3 cm, ngang 1cm, khi tia bắn ra bạn sẽ thấy loé sáng, tia bắn từng phát 1, không liên tục, từ từ di chuyển khắp vùng điều trị.

3. Laser fractional CO2

Đây là loại laser kết hợp giữa 2 yếu tố: laser CO2 và laser siêu vi điểm nhằm tạo nên những hiệu quả điều trị da tốt nhất.

Khi điều trị Laser CO2 sẽ làm bốc hơi vùng da nơi tia laser tác động tới, kiểu cháy ra. Trước khi điều trị bạn sẽ luôn được bôi thuốc te bề mặt khá kỹ, vì loại laser này sẽ gây đau nhiều. Khi điều trị không phát ra tiến động lớn. KHi điều trị bề mặt luôn được làm sạch tốt. Tia bắn ra những ô vuông, là tập hợp của những chấm nhỏ. sau điều trị những chấm nhỏ này sẽ đóng mày, và bong tróc trong 7-10 ngày, tuỳ theo mức độ mạnh của tia cho người điều trị quyết định.

Trên đây chính là 3 loại laser phổ biến mà bạn cần nhận biết trong quá trình điều trị da. Vì việc nắm rõ được lịch sử điều trị da trước đó bằng laser gì sẽ giúp ích rất nhiều cho các bác sĩ điều trị sau này của bạn.

“Khi xã hội bấn loạn trong vô vàn làm đẹp hào nhoáng, nhất thời, bạn cảm thấy lạc lõng, hoang mang không biết sự thật ở đâu…

Bác sĩ Thảo mang đến cho bạn những kiến thức làm đẹp căn bản nhất để sự hiểu biết và sáng suốt của bạn sẽ góp phần lấy lại uy tín cho ngành thẩm mỹ Việt Nam!”

Liên hệ tư vấn, đặt lịch với BS Thảo qua Hotline: 0901 09 0202 hoặc Fanpage Bác sĩ Thảo nhé!