Tỷ lệ nào tạo nên một gương mặt thần thái – bác sĩ Thảo

Tỷ lệ nào tạo nên một gương mặt thần thái – bác sĩ Thảo

Thần thái của khuôn mặt được hình thành từ nhiều yếu tố mà một trong những yếu tố. quan trọng nhất đó chính là sự hài hòa từ đường nét, tỷ lệ của từng bộ phận. Vì vậy Tỷ lệ nào tạo nên một gương mặt thần thái – bác sĩ Thảo sẽ đưa ra câu trả lời hợp lý nhất. Chính xác là ngoài việc dựa vào cảm quan chúng ta còn phải căn cứ vào những chỉ số đo đạc cụ thể.

Làm sao nhận biết tỷ lệ nào tạo nên thần thái?

Thần thái của mỗi cá nhân là một nét riêng không ai giống ai. Và để tạo nên nét thần thái riêng này cần một tỷ lệ chuẩn đẹp cho gương mặt. Vậy làm sao để nhận biết được thần thái của khuôn mặt tỷ lệ vàng?

Một khuôn mặt đẹp bao gồm 3 yếu tố chính là kiểu tóc, da mặt, cấu trúc xương và mô mềm thể hiện qua các tỷ lệ, số đo. Ngoài ra còn có sự đóng góp của các yếu tố khác như lông mày, mắt, má, mũi, môi, cằm, màu mắt, màu tóc, cách trang điểm, trạng thái tâm lý.Ty le nao cua khuon mat quyet dinh than thai bac si thaoKhi tiến hành phân tích sự hài hòa chung thì chúng ta chỉ xét đến yếu tố kích thước và tỷ lệ. Các yếu tố khác có thể bỏ qua vì có thể thay đổi và trang điểm.

Tỷ lệ tạo nên thần thái có phải là Tỷ lệ vàng hay không?

Câu trả lời có thể xem là chính xác vì một gương mặt đạt chuẩn Tỷ lệ vàng là một gương mặt sở hữu các tỷ lệ cân đối. Và với mỗi cá nhân tỷ lệ này tạo nên một thần thái sắc nét riêng.

Để một khuôn mặt cân đối trở thành hoàn hảo theo. thẩm mỹ Tỷ lệ vàng.thì các bộ phận trên mặt cũng cần đạt đến sự hài hòa và cân đối nhất định. Ví dụ như độ cong của sống mũi so với trán tạo thành một góc 1200 – 1350. Chóp mũi và môi phải tạo được một góc từ 900 – 1150. Khoảng cách giữa 2 mắt dao động từ 30mm đến 40mm và chiều cao mí mắt từ 8 -10mm là đẹp cho người Việt Nam.

Tỷ lệ vàng trên gương mặt được xác định như thế nào?

Tỷ lệ vàng cho gương mặt được thể hiện chi tiết như sau:Ty le nao cua khuon mat quyet dinh than thai bac si thao ty le vang

  • Tỉ lệ 1/5 dọc: khuôn mặt được chia làm 5 phần đều nhau theo đường dọc. Khuôn mặt được xác định cân đối khi chiều rộng 5 phần tương đương nhau. Đường kẻ tính từ rìa chân tóc mai đến đuôi mắt, từ đuôi mắt ngoài đến đuôi mắt trong.

Tương tự cho mặt bên còn lại, ta nhận thấy các phần đó cũng bằng nhau.

Tức là phần má ngoài tính từ rìa chân tóc đến đuôi mắt ngoài, bằng với chiều dài đôi mắt và bằng với chiều dài ngang chân cánh mũi.

  • Tỉ lệ 1/3 ngang: dùng 3 đường kẻ chia chiều dài khuôn mặt ra thành 3 phần bằng nhau. Đường kẻ thứ nhất từ rìa chân tóc ngay vùng trán, đường kẻ thứ 2 ngang đường dưới chân mày, đường kẻ thứ 3 ngang chân cánh mũi, đường kẻ thứ 4 ngang điểm cao nhất của cằm. Chiều cao 3 phần này phải bằng nhau.
  • Đỉnh chóp mũi, môi và cằm: 3 vùng này phải cùng nằm trên một đường thẳng. Khi đó chứng minh được cằm đủ độ nhô và dài, môi vừa đẹp và hàm không móm hay hô, chóp mũi dài và cao phù hợp.

“Khi xã hội bấn loạn trong vô vàn làm đẹp hào nhoáng, nhất thời, bạn cảm thấy lạc lõng, hoang mang không biết sự thật ở đâu…

Bác sĩ Thảo mang đến cho bạn những kiến thức làm đẹp căn bản nhất để sự hiểu biết và sáng suốt của bạn sẽ góp phần lấy lại uy tín cho ngành thẩm mỹ Việt Nam!”

Liên hệ tư vấn, đặt lịch với BS Thảo qua Hotline: 0901 09 0202 hoặc Fanpage Bác sĩ Thảo nhé!

Bác Sĩ Thảo

Bác Sĩ Phẫu Thuật

Bác sĩ Thảo là người sáng lập, điều hành và là giám đốc y khoa của hệ thống Diva Clinic, Slimshape Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm và ...