Đặt lịch

Mỹ phẩm chứa corticoid và những lầm tưởng về hiệu quả

Mỹ phẩm chứa corticoid và những lầm tưởng về hiệu quả đã dẫn đến những hậu quả hết sức nghiêm trọng cho da. Nhiều trường hợp sau khi sử dụng trong thời gian đầu thấy kết quả tốt, da đẹp nhanh chóng nhưng thời gian sau da lại trở nên rất kinh khủng.

Nội dung

Mỹ phẩm chứa corticoid và những lầm tưởng về hiệu quả đã dẫn đến những hậu quả hết sức nghiêm trọng cho da. Nhiều trường hợp sau khi sử dụng trong thời gian đầu thấy kết quả tốt. Da đẹp nhanh chóng nhưng thời gian sau da lại trở nên rất kinh khủng.

Da dễ mẫn cảm, nổi đỏ, nổi mụn, dị ứng,…. Để khắc phục tình trạng nghiện corticoid, cần có phác đồ chữa trị riêng cho mỗi người vì tình trạng da mỗi người là khác nhau.

Làm sao để nhận biết mỹ phẩm chứa corticoid và những lầm tưởng về hiệu quả?

Để nhận biết mỹ phẩm chứa corticoid và những lầm tưởng về hiệu quả thì điều đầu tiên cần hiểu rõ chính là thành phần corticoid. Corticoid là một loại thuốc kháng viêm, chống dị ứng và ức chế miễn dịch: Dị ứng, sốc phản về, nỗi mề đay, chàm, hen, khớp, viêm họng…

Corticoid được ứng dụng vào trong mỹ phẩm với tác dụng phụ giúp làm trắng da. Đây là lý do ra đời các loại “kem trắng da”, lột da,….mỹ phẩm chứa corticoidNhiều chị em chưa hiểu rõ và tường tận về công dụng của thành phần này. Nên đã rơi vào tình trạng lạm dụng những mỹ phẩm chứa corticoid. Sau khi dùng những mỹ phẩm này thì da đẹp lên nhanh chóng nhưng dần dần. Ngưng dùng thì da xuất hiện nhiều triệu chứng như mẫn đỏ, nổi mụn, ngứa,…

Mỹ phẩm chứa corticoid và những lầm tưởng về hiệu quả trong thời gian dài

Mỹ phẩm chứa corticoid và những lầm tưởng về hiệu quả diễn ra trong thời gian dài để lại những hậu quả rất nghiêm trọng. Với khoảng thời gian dưới 2 tháng. Da lúc đầu sẽ trắng mịn, hồng hào. Nhưng sau thời gian này. Khi chị em ngưng sử dụng da sẽ biểu hiện ngứa rát, nổi mụn nước, dị ứng, ….

Đôi lúc triệu chứng da bị nhiễm corticoid thường biểu hiện chậm sau vài tháng đến vài năm. Đôi lúc làn da trắng, má ửng hồng khiến bạn nghĩ là da đẹp. Nhưng thực tế là da đang yếu dần. Bị giãn nở iện tượng mao mạch giãn nở, đỏ da.

Các đường gân máu xuất hiện dưới da gây mất thẩm mỹ. Nám cũng xuất hiện ở hai má và lan rộng dần, đậm màu. Da yếu và dễ ngứa đỏ khi ra nắng, gió.

Đối với khoảng thời gian sử dụng dài trên 3 tháng. Da lúc này bị nhiễm corticoid nghiêm trọng, mạch máu giãn, da bị teo, mỏng. Nổi nhiều mụn trứng cá đỏ, mẫn cảm,..Tùy đối tượng, thời gian sử dụng và liều lượng sử dụng mà hậu quả sẽ khác nhau.

Làm sao để phòng ngừa mỹ phẩm chứa corticoid và những lầm tưởng về hiệu quả?

blankCần nâng cao ý thức để phòng tránh việc sử dụng nhầm mỹ phẩm chứa corticoid. Và những lầm tượng về hiệu quả của chúng. Không nên sử dụng những mỹ phẩm không rõ nguồn gốc. Không dễ tin các mỹ phẩm với lời quảng cáo giúp làm đẹp lên nhanh chóng, trắng da thần tốc,..

Để chữa dứt corticoid cần phải kiên nhẫn và tuân theo chỉ định của bác sĩ.

Thời gian điều trị có thể kéo dài khoảng vài tháng cho đến nhiều năm. Tuỳ vào tình trạng tổn thương của da. Nhiều trường hợp da phục hồi nhanh chỉ sau ba tháng.

Tuy nhiên một số trường hợp phải mất đến một năm hay nhiều thời gian hơn. Đôi lúc những biện pháp chăm sóc lâu dài. Ổn định sẽ thích hợp và mang lại kết quả tốt hơn.Khi nhận thức được da có các biểu hiện nêu trên về việc bị nhiễm corticoid, nên áp dụng phác đồ chữa trị phù hợp.

Không áp dụng điều trị bằng bất cứ liều thuốc nào cũng như không bôi các loại thuốc hay mỹ phẩm gì lên mặt mà không có chỉ định của bác sĩ. Đặc biệt không được điều trị bằng laser hay peeling.

Bởi vì lúc này da đang trong tình trạng cực kỳ mỏng và cực kỳ nhạy cảm nên sẽ không tiếp nhận bất cứ sản phẩm hay một tác động nào trên da. Việc cần làm nhất chính là chăm sóc và làm da khỏe lên. Cùng tìm hiểu thêm cách phục hồi cũng như phác đồ điều trị da nhiễm corticoid trong các bài viết của bác sĩ Thảo.

“Khi xã hội bấn loạn trong vô vàn phương pháp làm đẹp hào nhoáng, nhất thời, bạn cảm thấy lạc lõng, hoang mang không biết sự thật ở đâu…

Bác sĩ Thảo mang đến cho bạn những kiến thức làm đẹp căn bản nhất để sự hiểu biết và sáng suốt của bạn sẽ góp phần lấy lại uy tín cho ngành thẩm mỹ Việt Nam!”

Liên hệ tư vấn, đặt lịch với BS Thảo qua Hotline: 0901 09 0202 hoặc Fanpage Bác sĩ Thảo nhé!

Hashtags:
blank