Đặt lịch

Giảm cân đúng cách và hiệu quả cùng bác sĩ Thảo

Sau cái tết mặc dù rất ít bánh chưng, các loại bánh ngọt và bia rượu, nhưng sau 4 ngày du hí, ăn buffet suốt nên hậu quả là mình tăng 3kg. Về nhà nhảy lên cân thấy chỉ con số 57kg mà hết hồn.

Nội dung

Sau cái tết mặc dù rất ít bánh chưng, các loại bánh ngọt và bia rượu, nhưng sau 4 ngày du hí, ăn buffet suốt nên hậu quả là mình tăng 3kg. Về nhà nhảy lên cân thấy chỉ con số 57kg mà hết hồn.

Mà khổ cái thân là hễ tăng cân là mỡ cứ dồn vô vùng lưng, mà vùng này lại là phần giảm mỡ khó nhất.Vậy nên phải lên ngay kế hoạch giảm cân ngay lập tức.

Kế hoạch giảm cấp tốc 3kg mỡ của bác sĩ:

Chế độ ăn:

– Sáng ăn no đầy đủ

– Trưa chỉ xà lách, có thêm tí thịt để đủ sức đứng mổ nguyên ngày

– Tối uống trái dừa, kèm trái ổi

Nếu phải ra ngoài dự tiệc tùng, ăn uống:

Ăn các loại hạt, trái cây thay vì các món bánh ngọt, món ăn nhiều đường. Tránh ăn thức ăn nhanh.

Uống nước lọc, các loại trà không đường thay vì soda, nước ngọt.

2/ Nhờ máy móc hổ trợ làm mềm mỡ, đào thải bớt. Nếu mình chỉ luyện tập thôi, mỡ vẫn sẽ giảm, nhưng thời gian lâu hơn.

3/ Sáng- tối mình cầm tạ 5kg 1 tay, tư thế đứng và nghiêng người về phía không có tạ. Mỗi bên 100 cái. Động tác này giúp eo nhỏ và săn cơ chéo eo. Ngoài ra có thể giúp tác động lên mỡ vùng dọc lưng. Tập tạ kiểu này khoẻ lắm, không nặng, không làm mình lười, mà hiệu quả giảm mỡ vẫn tốt.blank

Các bạn luyện tập cũng nên chú ý chọn những bài tập phù hợp nhé

Vì tập không đúng rất dễ lên cơ, con gái mà cơ to cũng không đẹp.

Bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả cũng tốt. Nhưng nguyên tắc là khi năng lượng bạn tiêu hao nhiều hơn nạp vào, cơ thể sẽ đốt cháy bớt mỡ đi để cung cấp năng lượng cho cơ thể, và nhờ vậy sẽ giảm được mỡ thừa.

Cần lưu ý là khi bạn không hoạt động thì cơ thể vẫn tiêu hao năng lượng để duy trì sự sống của cơ thể như duy trì nhịp đập của tim, nhịp thở, duy trì thân nhiệt,…  Cơ thể dùng 60-70% năng  lượng cho công việc này. Và bạn cần phải cung cấp đủ năng lượng cho quá trình trao đổi chất ấy. Phần năng lượng mà bạn có  thể làm giảm bớt là 20-30% năng lượng dành cho hoạt động thể chất thường ngày thôi.

Vậy nên các bạn giảm cân theo cách kiêng ăn quá mức cũng không đúng đâu nhé. Khi ăn uống kiêng khem quá mức, cơ thể sẽ bật cơ chế tiết kiệm năng lượng,thế là cơ thể vừa mệt mỏi, mà mỡ cũng chẳng giảm xuống miếng nào.

Lượng calories cần thiết mỗi ngày:

Nữ (cân nặng khoảng 60 kg)

Từ 20 – 40 tuổi: 2200 kcal/ ngày

Từ 41 – 60 tuổi: 2000 kcal/ ngày

Nam (cân nặng khoảng 70 kg)

Từ 20 – 40 tuổi: 2700 kcal/ ngày

Từ 41 – 60 tuổi: 2500 kcal/ ngày

Tùy vào cân nặng của mỗi người, mức độ hoạt động mà năng lượng nạp vào sẽ có mức nhu cầu khác nhau. Nhưng các bạn có thể tham khảo để có thể tăng hoặc giảm lượng calories phù hợp. Sẵn nói luôn, các bạn cũng nên tập thói quen ghi nhớ lượng calories trong các loại thức ăn mình thường tiêu thụ, như vậy mỗi khi ăn mình sẽ cân nhắc nhiều hơn, và giúp giảm cân hiệu quả hơn nhiều.

Cùng bác sĩ lên kế hoạch giảm cân các bạn nhé!
“Khi xã hội bấn loạn trong vô vàn phương pháp làm đẹp hào nhoáng, nhất thời, bạn cảm thấy lạc lõng, hoang mang không biết sự thật ở đâu…

Bác sĩ Thảo mang đến cho bạn những kiến thức làm đẹp căn bản nhất để sự hiểu biết và sáng suốt của bạn sẽ góp phần lấy lại uy tín cho ngành thẩm mỹ Việt Nam!”

Liên hệ tư vấn, đặt lịch với BS Thảo qua Hotline: 0901 09 0202 hoặc Fanpage Bác sĩ Thảo nhé!

Hashtags:
blank