Đặt lịch

Khắc phục tình trạng mụn hiệu quả – da căng sáng mịn màng

Nếu như lão hóa là cơn ác mộng theo thời gian thì mụn lại là nỗi ám ảnh bất chấp thời gian. Vốn là một bệnh lý về da vì vậy nếu không tìm hiểu rõ nguyên nhân gây ra mụn sẽ rất khó trị mụn dứt điểm.

Nội dung

Nếu như lão hóa là cơn ác mộng theo thời gian thì mụn lại là nỗi ám ảnh bất chấp thời gian. Vốn là một bệnh lý về da vì vậy nếu không tìm hiểu rõ nguyên nhân gây ra mụn sẽ rất khó chữa mụn dứt điểm. Các phương pháp điều trị mụn tổng hợp cần được tìm hiểu kỹ lưỡng cũng như phối hợp một cách hợp lý để đem đến hiệu quả tốt nhất.

Khắc phục tình trạng mụn thành công bắt đầu từ việc tìm hiểu nguyên nhân gây nên mụn

Có 3 nguyên nhân chính gây nên tình trạng mụn cụ thể như sau:

  • Tuyến bã nhờn (tiết dầu): tuyến bã nhờn hoạt động quá mức dưới kích thích của hocmon, ăn uống, stress…Theo nguyên tắc bình thường dầu nhờn khi tiết ra tràn lên bề mặt,.nhưng khi quá nhiều dầu nhờ được tiết ra chúng vô tình sẽ hoạt động như 1 chất keo làm bế tắc nang lông.
  • Nang lông bị tắc vì các tế bào chết và bụi bẩn. Tế bào chết thường khó tự bong đi vì vậy chúng trở nên khô và xám trên bề mặt da gây tắc nghẽn nang lông. Bên cạnh đó, chúng còn vô tình là nơi tích tụ và giữ lại ô nhiễm, bụi bẩn từ môi trường.
  • Vi khuẩn Propioni. Vi khuẩn này phát triển gây ra viêm sưng, ngứa, rát đỏ cho da. Một lý do khác nữa chính là việc nặn mụn không đúng cách. Da quanh mụn vô tình bị tổn thương dẫn đến tình trạng mụn nặng hơn.

blank

Nguyên tắc của chữa mụn tổng hợp tại DIVA là gì?

Tại DIVA, Khắc phục tình trạng mụn được thực hiện theo nguyên tắc y khoa và quy trình chuyên nghiệp. Bước đầu tiên trước khi Khắc phục tình trạng mụn chính là tìm ra nguyên chính gây nên mụn. Làm giảm nhanh các triệu chứng gây mụn để giúp da khỏe (kháng viêm, kháng sưng, lấy nhân mụn, lấy tế bào chết, tiêu diệt vi khuẩn để giảm viêm).

Sau đó mới cải thiện nguyên nhân gây ra dầu, lý do khiến chúng bị tắc dưới da với nhiều phương pháp khác nhau. Cuối cùng là giải quyết các hậu quả như sẹo thâm, rỗ và duy trì bảo vệ da. Loại bỏ mụn cần liệu trình khoa học, khắc phục tận gốc từ nguyên nhân hình thành mụn. Đồng thời thói quen chăm sóc da tại nhà cũng cần được chú ý. Giữ sạch da, cân bằng ẩm là quan trọng nhất để các loại mụn không tái phát.

Quy trình tổng hợp tại DIVA được thực hiện ra sao?

blankQuy trình cải thiện tình trạng mụn tại DIVA gồm 4 bước chính vừa giúp da sạch mụn vừa không để lại thâm, sẹo mụn.

Bước 1: Phân tích tình trạng của da. Bạn sẽ được tư vấn và thăm khám cùng bác sĩ Thảo.

Bước 2: Tìm hiểu rõ nguyên nhân gây mụn. Đồng thời giải thích, phân tích vì sao tình trạng mụn nếu được điều trị trước đây nhưng không thuyên giảm.

Bước 3: Tiến hành kết hợp theo các phương pháp và công nghệ tiên tiến nhất tại DIVA.

Bước 4: Hướng dẫn các nguyên tắc chăm sóc da mụn tại nhà. Đây là một trong những bước rất quan trọng trong việc chữa mụn tổng hợp.

 Các loại mụn phổ biến và cách chữa

  • Mụn trứng cá nhẹ. Mụn xuất hiện với tình trạng mụn viêm mủ, nhưng mức độ nhẹ và rải rác trên bề mặt da. Thời gian để chữa này tầm từ 1 – 2 tháng.
  • Mụn trứng cá nặng (có viêm mủ). Da xuất hiện nốt mụn có mủ nhiều, có trường hợp mụn mủ liên thông nhau, viêm đỏ, tấy, đau, nhiều dầu. Thời gian chữa trung bình rơi vào 1-3 tháng.
  • Mụn đầu đen. Biểu hiện của loại mụn này là nốt mụn có chất bã cứng tích tụ ngay miệng lỗ chân lông. Cần phải nặn hoặc hút để loại bỏ. Thời gian chữa trung bình mất khoảng 1 tháng.
  • Mụn ẩn là một trong những loại mụn cần nhiều thời gian Khắc phục tình trạng mụn. Chúng là nốt mụn có chất bã còn ẩn bên dưới da, không thể lấy ra ngoài bằng cách nặn thông thường. Nếu cố tình nặn sẽ có thể gây nhiễm khuẩn và tạo nên mụn trứng cá. Loại bỏ mụn ẩn (mụn đầu trắng ) trong khoảng thời gian trung bình 3 tháng.

“Khi xã hội bấn loạn trong vô vàn phương pháp làm đẹp hào nhoáng, nhất thời, bạn cảm thấy lạc lõng, hoang mang không biết sự thật ở đâu…

Bác sĩ Thảo mang đến cho bạn những kiến thức làm đẹp căn bản nhất để sự hiểu biết và sáng suốt của bạn sẽ góp phần lấy lại uy tín cho ngành thẩm mỹ Việt Nam!”

Liên hệ tư vấn, đặt lịch với BS Thảo qua Hotline: 0901 09 0202 hoặc Fanpage Bác sĩ Thảo nhé!

Hashtags:
blank